Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Bắp rang bơ ngọt đã quá quen thuộc với mọi người. Bây giờ bạn có muốn đổi vị với bắp rang bơ chua cay không? Nguyên liệu chỉ cần dùng như với làm bắp rang bơ thông thường nhưng thêm hạt tiêu, chanh và máy làm bắp rang bơ. Chỉ cần 4 bước là bạn đã có thể thưởng thức món ngon này rồi.
Hướng dẫn làm bắp rang bơ chua ngọt 1
Nguyên liệu:
- 500g hạt ngô (bắp) khô
- 2 muỗng canh bơ nhạt
- 1 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê bột hành (không bắt buộc), 1 nhúm muối, 1 quả chanh (tùy thích)

Thực hiện:
Bước 1:
Bạn có thể nổ bỏng bằng cách đun chảy bơ hoặc dầu ăn rồi cho ngô vào, đậy nắp vung lại và chờ cho hạt ngô nổ hết.
Nếu nổ bằng lò vi sóng, bạn chỉ cần cho bơ và ngô vào hộp thủy tinh chịu nhiệt có nắp đậy rồi cho vào lò vài phút là ngô sẽ nở hết.
Hướng dẫn làm bắp rang bơ chua cay 2
Bước 2:
Cho bơ, bột hành và bột ớt vào nồi đun với lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy, dùng muôi khuấy đều để được hỗn hợp màu đỏ đẹp. Bạn cho thêm chút đường nếu muốn nhé!
Hướng dẫn làm bắp rang bơ chua cay 3
Bước 3:
Đổ ngô ra khay khoặc bát to, rưới đều nước bơ cay lên trên rồi rắc thêm chút muối.

Bước 4:
Vắt lấy nước cốt chanh rồi rưới đều lên bỏng nếu muốn món ăn có thêm vị chua nhé!
Hướng dẫn làm bắp rang bơ chua cay 4
Nếu bạn thích ăn bắp rang bơ nhưng lại chán ngấy vị ngọt của nó thì món bắp bơ với hương vị hoàn toàn mới này sẽ làm bạn hài lòng!
Tuy nhiên, bạn cần ăn ngay khi làm xong bởi nước chanh sẽ làm những hạt bỏng nhanh mềm và không giòn lâu. Thế nhưng, đảm bảo rằng món bắp chua chua cay cay này sẽ hết veo chỉ trong vài phút dù bạn có làm nhiều hơn dự tính.

Công ty Hà Bắc - Trung tâm máy chế biến thực phẩm uy tín nhất Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 - ngõ 170 Thạch Bàn - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại: 091.779.1981
Email: thietbihabac@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét