Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Tại Canada trong năm 2008, một đợt bùng phát do thực phẩm gây bệnh gây ra bởi Vi khuẩn Listeria cướp đi sinh mạng của 20 người. Sự bùng nổ của vi khuẩn dẫn đến một trong những vụ thu hồi các sản phẩm thực phẩm lớn nhất trong lịch sử Canada.
Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn sự lây lan của các vi khuẩn?
Máy thái thịt được sử dụng ở nhiệt độ phòng nên được làm sạch và khử trùng trong 4 giờ sau khi sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn Listeria.
Làm sạch là việc loại bỏ các mảnh vụn thức ăn có thể nhìn thấy, mỡ và các vật liệu khác. Điều này có thể yêu cầu sử dụng tác động, nhiệt hoặc hóa chất. Để làm vệ sinh máy thái thịt để các vi khuẩn bị tiêu diệt đến mức an toàn. Điều này được thực hiện với hóa chất có thể sử dụng trên thực phẩm, hoặc với nhiệt (nước nóng ở 77 ° C). Máy thái thịt khá nguy hiểm khi sử dụng và lau chùi.
Luôn luôn làm theo quy trình và hướng dẫn an toàn khi làm việc, vận hành, vệ sinh 
máy thái thịt.

Làm sạch và vệ sinh máy thái thịt 1

Làm sạch và vệ sinh máy thái thịt
Cần tháo rời các bộ phận của máy thái thịt để vệ sinh

Các bước để làm sạch và khử trùng máy thái thịt là gì?
1. Tắt máy
2. Mang găng tay an toàn khi làm sạch lưỡi
3. Di chuyển chất thải thực phẩm dư thừa bằng cách lau bằng vải.
4. Tháo rời máy
5. Sử dụng một miếng vải ẩm đã được ngâm trong chất tẩy rửa và nước để lau máy.
6. Rửa sạch các bộ phận máy thái thịt bằng cách sử dụng một miếng vải đã được ngâm trong nước để loại bỏ chất thải thực phẩm lỏng, dầu mỡ
và chất tẩy rửa
7. Làm vệ sinh bề mặt máy với thiết bị vệ sinh
8. Cho phép để không khí khô, nếu có thể. Nếu không sử dụng khăn giấy sạch.
9. Lắp ráp máy và để nơi khô ráo khi không sử dụng.


Có thể bạn quan tâm: Làm sạch và khử trùng máy thái thịt

Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: thietbihabac@gmail.com

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét