Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015

Làm xúc xích bạn cần đầu tư một số máy móc. Bạn cần một máy xay thịt và một máy đùn xúc xích, để tiết kiệm thời gian và công sức. Không chỉ xúc xích của bạn được ngon, mà nó sẽ được làm theo vị giác bạn muốn. Hơn nữa, bạn sẽ có rất nhiều xúc xích để ăn.
Công thức làm xúc xích 1
Nguyên liệu làm xúc xích
Nguyên liệu:
- 5kg thịt lợn
- 1 ly rượu vang đỏ lạnh
- 1 ly rượu vang trắng lạnh
- 1 chén nước lạnh
- 10 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh bột tỏi
- 2 muỗng canh tiêu
- 3 muỗng cà phê đường đen
- 2 muỗng canh bột ớt

Cách làm:
Công thức làm xúc xích 2
Trộng nguyên liệu
1. Kết hợp các thành phần khô và ướt vào bát riêng biệt và bắt đầu thêm chúng vào bát của thịt lợn.

2. Khi các thành phần là trộn đều, để vỏ xúc xích của bạn vào phễu. Trước khi làm như vậy, đặt một chút dầu ô liu vào phễu. Điều này sẽ hoạt động như một chất bôi trơn ban đầu để giúp vỏ xúc xích bạn luồng vào phễu. Bạn sẽ cần phải cố gắng để đưa vỏ vào phễu và tiếp tục kéo nhẹ nhàng toàn bộ chiều dài của vỏ vào phễu.
 Công thức làm xúc xích 3
Luồn vỏ vào đầu phễu
3. Một khi vỏ đã hoàn toàn luồng vào phễu, kéo nó về phía bạn và buộc nút thắt một đầu.
 Công thức làm xúc xích 4
4. Bây giờ là thời gian để bắt đầu đưa thịt vào máy.
Lưu ý: Khi mua thịt bạn có thể nhờ người bán thịt cắt miếng thịt kích cỡ vừa phải để dễ nhét vào máy xay thịt. Luôn luôn nhớ dùng dụng cụ ấn thịt vào máy. Không ấn thịt vào bằng tay không!
 Công thức làm xúc xích 5
Nhồi thịt vào vỏ xúc xích
5. Nhồi thịt quá nhiều sẽ khiến vỏ bị vỡ và quá ít khiến xúc xích trông nhỏ, ít thịt. Bạn có thể thử nhồi nhiều lần cho đến khi ưng ý.
Công thức làm xúc xích 6
Nhồi thịt với lượng vừa phải

6. Khi vỏ xúc xích còn khoảng 3 inch, bạn nên dừng lại, không nhồi thêm nữa. kéo xúc xích đã nhồi ra khỏi phễu, và buộc đầu còn lại bằng một nút thắt.
 Công thức làm xúc xích 7
Buộc đầu còn lại bằng nút thắt
7. Nếu vỏ xúc xích bị vỡ một nơi nào đó trong quá trình này, nó là không phải việc lớn. Chỉ cần bóp thịt ra và đặt nó trở lại vào phễu, cắt vỏ mới và nhồi như thao tác ở trên.
8. Buộc thắt nút xúc xích vừa nhồi để làm thành các đoạn xúc xích ngắn khác nhau.
Công thức làm xúc xích 8

9. Bạn có thể bảo quản xúc xích vừa làm bằng cách cho vào tủ đá. 
Công thức làm xúc xích 9

Xúc xích bạn có thể mua ở nhiều cửa hàng, siêu thị, nhưng để tự làm xúc xích theo khẩu vị, sở thích của mình sẽ khiến bạn thích thú.

Công ty Hà Bắc - Trung tâm máy chế biến thực phẩm uy tín nhất Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 - ngõ 170 Thạch Bàn - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại: 091.779.1981
Email: thietbihabac@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét