Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Trong những ngày này , được thưởng thức món kem chanh leo thơm mát thì quả là rất lý tưởng với gia đình bạn. Thay vì chạy ra ngoài hàng để mua , bạn có khả năng học cách tự làm kem chanh leo tại nhà cho cả gia đình.
Dưới đây là cách làm kem ngon với chanh leo giản đơn và ngon mát giúp giải nhiệt.



Nguyên liệu:
- Trứng gà: 4 quả lấy lòng đỏ ( nên dùng trứng gà ta sẽ thơm hơn ).
- Chanh leo: 4 quả.
- Kem tươi ( whipping cream ): 250ml.
- Sữa tươi không đường: 200ml.
- Đường: 100gr.



Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch chanh leo , bổ đôi , dùng thìa lọc bỏ hạt , sơ để lấy nước cốt.
Bước 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng , đánh tan hỗn hợp trứng với đường.
Bước 3: Cho sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Ngã hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.
Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn  hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào , vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.
Bước 5: Đánh bông kem tươi đã để sẵn. Đợi khi hỗn hợp trứng , sữa , chanh leo thật nguội , trộn với phần kem vừa đánh bông.
Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng , bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
Cứ sau khoảng 1h , lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên , sau thời gian ấy dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Ra tay 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.



Lưu ý: Nếu bạn muốn kem dẻo hơn , trong quá trình đun hỗn hợp trứng , sữa , chanh leo có khả năng pha thêm 10gr bột đao vào đun cùng. Nhớ pha tan bột và đổ từ từ vào hỗn hợp , vừa đổ vừa khuấy liên tiếp để hỗn hợp không bị vón lại sẽ hỏng mất món kem.

Nguồn: http://habaco.vn/news/Tin-tuc/Thuong-thuc-kem-chanh-leo-thom-ngon-tu-lam-406/
 
Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: thietbihabac@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét