Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Bạn đang kinh doanh món vịt quay nhưng chưa thu hút được khách có lẽ do chưa có bí quyết riêng để làm món này. Bạn thường thắc mắc bí quyết để làm ra món vịt quay thơm ngon như vịt quay Bắc Kinh. Thực ra làm món này cũng khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và một lò quay vịt là được.

NGUYÊN LIỆU:
- 1 con vịt sống khoảng 2,5kg đã được làm sạch lông.

Làm dung dịch ủ trong bụng vịt:
- 4 muỗng nước sốt
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng ngũ vị hương
- 1 muỗng tiêu
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng gừng băm
- 1 cây hành tươi
- 1 lát gừng

Làm nước nhúng:
- Cam thảo
- Hoa Hồi
- Vỏ quýt khô

Làm nước chao:
- 2 cốc hoặc 473 ml mật ong
- 1 muỗng nước chanh vắt
- 473 ml giấm
- 1 muỗng đường mạch nha
- 473 ml nước.
 Bi quyết làm món vịt quay Bắc Kinh hấp dẫn
THỰC HIỆN
- Vịt làm sạch, bơm căng không khí vào lớp dưới da.
- Khoét một lỗ nhỏ ở bụng dưới vịt, đưa đi rửa sạch.
- Trộn đều tất cả các gia vị làm dung dịch ủ bụng vịt (phía trên) và nhồi vào bụng vịt, Sau đó khâu bụng vịt lại.
- Đun nước sôi, cho các vị thuốc làm nước nhúng vào và đun nóng lên, sau đó cho vịt vào chao đều lên da vịt.
- Đun 473 ml nước sôi vào cho vào 1 muỗng đường mạch nha, quấy đều và đổ dung dịch mật ong (công thức làm nước chao).
- Treo vịt lên trong vòng 2 – 3h để ủ vịt và cho vào lò.
- Nhiệt độ quay thích hợp của vịt là 150 độ C.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết làm món vịt Bắc Kinh đắt khách


Công ty Hà Bắc - Trung tâm máy chế biến thực phẩm uy tín nhất Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 - ngõ 170 Thạch Bàn - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại: 091.779.1981
Email: thietbihabac@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét